MỜI QUÝ VỊ TRUY CẬP WEBSITE MỚI TẠI ĐỊA CHỈ:http://nguyenvantroi.pgdtamky.edu.vn
Gốc > Thư giản >

Những chiêu “lừa” ngoạn mục ngày Cá tháng 4 qua các năm

(Dân trí) - Dù có cảnh giác đến đâu thì bạn cũng rất dễ bị sập bẫy trong ngày Cá tháng Tư (1/4). Có những trò đùa vui vẻ, ngộ nghĩnh nhưng cũng có không ít những trò đùa gây hậu quả nghiêm trọng.
(Ảnh minh hoạ)
- Chương trình truyền hình của Hà Lan từng đưa tin vào năm 1950 rằng Tháp nghiêng Pisa ở Italy đã bị đổ. Thông tin này khiến rất nhiều người bị sốc và vội vã liên lạc với đài truyền hình.

- Vào năm 1980, hãng tin BBC của Anh đã đưa tin về một sự thay đổi lớn đối với tháp đồng hồ nổi tiếng Big Ben ở thủ đô London. BBC khẳng định đồng hồ của Big Ben sẽ chuyển sang dạng kỹ thuật số.

- Một trong những trò đùa sớm nhất xuất hiện trên Internet xuất hiện vào năm 1984, đúng thời điểm cao trào của Chiến Tranh Lạnh lại xuất hiện thông tin nói rằng mạng Usenet - khi đó chỉ hoạt động trong phạm vi nhỏ ở Mỹ, tiền thân của mạng internet sau này, được mở rộng tới những người sử dụng ở Liên Xô.

- Năm 1998, 2 phát thanh viên Opie và Anthony của đài phát thanh địa phương WAAF đã khiến người dân bị sốc khi thông báo rằng Thị trưởng thành phố Boston Thomas Menino đã qua đời trong một tai nạn giao thông. Khi đó ông Menino đang ở trên máy bay nên không ai liên lạc được. Tin đồn đã nhanh chóng lan khắp thành phố. Cuối cùng các đài truyền hình phải ra thông báo chính thức phủ nhận tin đồn. Opie và Anthony ngay sau đó đã bị sa thải.

- Năm 2002, trang tin bourque.org của Canada thông báo rằng Bộ trưởng Tài chính Paul Martin đã từ chức để tập trung vào việc ngân giống loài vịt Fawn Runner và bò lấy thịt Charolais.

- Năm 2003, nhiều trang web của Hàn Quốc và Trung Quốc khẳng định rằng đài truyền hình CNN của Mỹ đã đưa tin, Bill Gates, người sáng lập tập đoàn Microsoft, bị ám sát. Kết quả của trò lừa này là thị trường chứng khoán Hàn Quốc đã giảm 1,5%.

- Vào năm 2005, trang web chính thức của Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã công bố những bức ảnh chứng minh có nước trên sao Hoả. Tuy nhiên, những bức ảnh thực chất chỉ là giả mà thôi.

- Năm 2007, một nhà thiết kế đã đăng tải trên trang web của ông ta những hình ảnh chụp xác của một sinh vật bí ẩn dài 20cm mà ông ta khẳng định là xác ướp của một nàng tiên. Sau đó, ông ta đã bán nàng tiên trên trang eBay với giá 280 bảng Anh.

- Tờ Daily Mail của Anh thông báo năm 2006 rằng cánh cửa tại phủ thủ tướng ở số 10 phố Downing, vốn được sơn đen trong 270 năm qua, đã được Thủ tướng Tony Blair sơn lại thành màu đỏ!

- Năm 2008, BBC phát sóng một đoạn video trong đó có cảnh đàn chim cánh cụt biết bay. Tuy nhiên, đó chỉ là trò “Cá tháng tư” vì bộ phim này được phát sóng đúng vào ngày 1/4.

Minh Trí
Tổng hợp


Nhắn tin cho tác giả
Trịnh Ngọc Thanh @ 20:11 01/04/2009
Số lượt xem: 684
Số lượt thích: 0 người
Avatar
đó chỉ là trò “Cá tháng tư” vì bộ phim này được phát sóng đúng vào ngày 1/4.
 
Gửi ý kiến

Chùm ảnh hoạt động