MỜI QUÝ VỊ TRUY CẬP WEBSITE MỚI TẠI ĐỊA CHỈ:http://nguyenvantroi.pgdtamky.edu.vn
Gốc > Giới thiệu sách thư viện >

GIỚI THIỆU SÁCH NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Muốn sang thì bắc cầu Kiều

Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy.

Câu ca dao được lưu truyền từ xưa đến nay cho thấy vị thế vô cùng quan trọng của những người làm nghề dạy học. Họ là những “kĩ sư tâm hồn” không chỉ dạy văn hóa, cung cấp cho học sinh những kiến thức về các lĩnh vực tri thức khoa học mà điều quan trọng hơn cả là họ dạy cho học trò chữ “Nhân” để học trò nào cũng trở thành người có nhân cách, biết sống, biết yêu thương, có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội.

Trong buổi giới thiệu sách ngày hôm nay tôi xin trân trọng giới thiệu đến thầy cô và các em học sinh cuốn sách “Tình Thầy Trò ”. Do nhà xuất bản Thanh Hóa ấn hành. Sách dày 179  trang,  in trên khổ giấy 14x 20 cm.

 1_500_03

Tình thầy trò những câu chuyện có thật về những người Thầy tuyệt vời  là bộ sách ra đời từ cuộc thi viết truyện ngắn về nhà giáo. Cuốn sách tập hợp 37 truyện ngắn trong số hàng trăm tác phẩm dự thi về đề tài nhà giáo trong sự nghiệp trồng người, 37 câu chuyện là bấy nhiêu hoàn cảnh, bấy nhiêu nỗi niềm của các thầy cô giáo.

Rất nhiều câu chuyện đọc xong chắc chắn sẽ  khiến độc giả phải dừng lại để suy tư, ngẫm nghĩ.  Có thể kể đến một số tác phẩm như: Những người Thầy cảm hứng ,Thầy là cả thế giới, sức mạnh của những chiếc lá, tình yêu vĩ đại  …và rất nhiều tác phẩm khác nữa.

 2_500_02

Trong số nhiều lời ngợi ca thầy  cô giáo mà chúng ta đều biết, có lẽ hay nhất vẫn là câu nói: “ Dưới ánh sáng của mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”.  Và “tình thầy trò ” sẽ là món quà tinh thần vô giá cho những người đi dạy học. Vâng, cho dẫu cuộc sống nhiều biến động, những người làm thầy sẽ luôn biết vun đắp ước mơ cho thế hệ trẻ, luôn biết giữ gìn cho ngọn lửa của lòng mình  cháy mãi. Dạy học là một nghệ tạo ra sự khác biệt từng ngày một, về hai phía Thầy và Trò

     Kính thưa quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân mến !

Đọc tác phẩm chúng ta càng thêm yêu quý, kính trọng thầy cô những người luôn sống vì hạnh phúc của thế hệ tương lai, sống để cống hiến hết mình cho đời.

Các thầy cô làm tròn sứ mệnh với lòng yêu nghề thật tâm sẽ mãi mãi dữ lại trong trái tim của những người hoc trò, sự tâm huyết, lòng yêu thương cùng những bài học quý giá sẽ mãi mãi theo chân các em trên chuyến xe cuộc đời.

Qua tập truyện này cô muốn nhắn nhủ đến tất cả các em hoc sinh  một  điều: Hãy ra sức phấn đấu học tập để " hái" những bông hoa tươi thắm dâng tặng thầy cô nhân ngày đầy ý nghĩa này.

3_500 

                                                                                     THƯ VIỆN

 


Nhắn tin cho tác giả
Trương Tân Thạnh @ 10:23 14/11/2016
Số lượt xem: 470
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến

Chùm ảnh hoạt động